คอลัมน์ เม้าท์ (ไม่) ลับกับแจ็คเกอรีน ตอน แฉลับๆ ดาราไทยกับศัลยกรรมยุค 2011 โดย แจ็คเกอรีน เป็นกระแสฮือฮาขึ้นมาทันทีทันควันเลยละค่ะ เมื่ออาทิตย์ก่อนร...

แฉลับๆ ดาราไทยกับศัลยกรรมยุค 2011

คอลัมน์ เม้าท์ (ไม่) ลับกับแจ็คเกอรีน

ตอน แฉลับๆ ดาราไทยกับศัลยกรรมยุค 2011

โดย แจ็คเกอรีน

 

เป็นกระแสฮือฮาขึ้นมาทันทีทันควันเลยละค่ะ เมื่ออาทิตย์ก่อนรายการตีสิบ โดยเสี่ยวีที วิทวัส สุนทรวิเนตร ได้นำสาวบ้านๆ ท่านหนึ่ง ซึ่งเมื่อก่อนมีหน้าตาธรรมด๊า ธรรมดา แต่เธอโดนแฟนทิ้งไปหาผู้หญิงที่หน้าตาดีกว่า เธอเลยตัดสินใจไปขึ้นเขียง ทำสวยด้วยมีดหมอ จัดการศัลยกรรมยกเครื่องหน้าหมดจด จนไม่เหลือเค้าความเป็นสาวเฉิ่มเบอะอ้วนดำ 

 

งานนี้ทำเอาหลายคนอึ้ง เพราะเธอถือเป็นผู้โชคดี จะเรียกว่า 1 ใน 100 ก็ว่าได้ ที่ทำศัลยกรรมแล้วหน้าตาออกมาสวยเปลี่ยนดีกว่าเดิม (แต่ก็ต้องยอมรับว่า ความอดทนของนางที่ทนมีดหมอมาได้ 2 ปีกว่าๆ )  ที่สำคัญผลพวงจากความสวยด้วยมีดหมอ ทำให้ชีวิตเธอดีขึ้นตามลำดับ ขนาดแฟนที่เคยทิ้งไปยังกลับมาง้อขอรีเทิร์น แต่เธอใจเด็ด ตัดสัมพันธ์สิ้น แถมทิ้งทวนประโยคเด็ดที่ทำเอาผู้ชายหลายคนฟังแล้วสะดุ้งไปว่า .....เสียใจด้วยนะคะที่ฉันจะไม่กลับไปคืนดีกับคุณ เพราะตอนนี้ฉันสวยแล้ว ขอเป็นฝ่ายเลือกบ้าง ....(ปรบมือให้) 

 

ดังนั้นอาทิตย์นี้ แจ็คเกอรีน เลยขอฝ่าสายฝน ที่กำลังตกอย่างหนักในกรุงเทพมหานครของเรา หยิบประเด็นเรื่องศัลยกรรมกับสังคมไทย โดยเน้นหนักไปโฟกัสที่ดาราไทยมานำเสนอ เพราะก็ต้องยอมรับว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง สุภาษิตไทยคำนี้มีแต่โบราณ ...ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ดารายุคนี้อาจจะมีหน้าตาไม่เหมือนเดิมอย่างที่เคยเป็นในอดีต ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องอะไรที่แจ็คเกอรีน จะมานั่งแฉชาวบ้านว่า ดาราคนไหนใครทำศัลยกรรมกันมาบ้าง  แต่ก็ต้องยอมรับว่า ประเด็น เรื่องศัลยกรรมกับดาราเป็นคำถามที่ แจ็คเกอรีน โดนถามมากที่สุด ...พี่แจ็คนางเอกคนนี้เค้าทำจมูกหรือเปล่า เอ ทำไมหน้าอกเค้ามันใหญ่จริงๆ หรือว่าจะเป็นคำถามยอดฮิตเค้าไปทำศัลยกรรมที่ไหน หน้าตาถึงได้ออกมาดูดีสวยเนียนซะเหลือเกิน 

 

และก็ถึงเวลาที่ แจ็คเกอรีน จะลุกขึ้นมาแฉลับซุปตาร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ กูรูบายทรูไลฟ์ จะได้รู้กันไปว่า ดาราคนไหน ใครทำอะไรกันบ้าง (แต่อาจจะไม่ขอระบุชี้ชัดลงชื่อเสียงเรียงนามนะคะ เพราะอาจจะสุ่มเสี่ยงกับการโดนฟ้อง) รวมทั้งถามที่ยอดฮิต หรือว่า ศัลยกรรมส่วนไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด รวมทั้งดาราหน้าตาแบบไหนที่ คนไทย ออร์เดอร์อยากทำศัลยกรรมให้เหมือนมากที่สุด ขยับมาล้วงลึกกันถึงไส้เลยค่ะ 

 

(หมายเหตุ ภาพที่นำมาประกอบนี้ ไม่ได้ หมายความว่า ดาราที่หยิบยกมาทั้งหมดแอบไปทำศัลยกรรมมานะคะ เพียงแต่หยิบยกมาเพื่อให้เห็นความแตกต่าง เพราะดาราบางท่านก็สวย โดยไม่จำเป็นต้องศัลยกรรม บางท่านก็สวยขึ้นแปล่งปลั่งเพราะมีออร่าของความเป็นซุปเปอร์สตาร์ค่ะ)   

 

  แฉลับๆ ดาราไทยกับศัลยกรรมยุค 2011

น้องแอ๊ฟ ทักษอร หน้าที่เปลี่ยนไป เพราะดูผอมลง 

 

แฉลับๆ ดาราไทยกับศัลยกรรมยุค 2011

อั้ม พัชราภา กับคำครหาว่า ศัลยกรรม แต่จริงๆ แล้วเธออาจจะสวยด้วยความเป็นซุปตาก็ได้ 

 

แฉลับๆ ดาราไทยกับศัลยกรรมยุค 2011

นุ่น วรนุช กับรูปหน้าที่เปลี่ยนไปและเคยออกมายอมรับว่า ได้ทำศัลยกรรม (บ้าง)จริง 

 

แฉลับๆ ดาราไทยกับศัลยกรรมยุค 2011

น้องพีค ภัครศยา ดูเปลี่ยนไปมาก 

 

แฉลับๆ ดาราไทยกับศัลยกรรมยุค 2011

ก้อย รัขวิน ถือเป็นดาราอีกคนที่โดนเม้าท์หนักเรื่องศัลยกรรมทั้งตัว 

 

แฉลับๆ ดาราไทยกับศัลยกรรมยุค 2011

แพท ณปภา โดนโจมตีอย่างหนัก เรื่องศัลยกรรมที่ทำเธอเปลี่ยนไป

 

อวัยวะที่ดารา รวมทั้งคนไทยนิยมทำศัลยกรรมมากที่สุด จากการทำแบบสอบถาม และสำรวจเป็นจริงจังจากสถานประกอบการเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม รวมทั้งโรงพยาบาลชื่อดังทั่วกรุงเทพมหานคร 

 

อันดับ 1 คือ จมูก อันดับ 2 คือ ตา รวมทั้งริ้วรอยรอบดวงตา หางตา ตาตก ตาตี่ รวมไปถึงคิ้วและเครื่องเคราบริเวณนั้น  อันดับ 3 คือ คาง แก้ม และบริเวณหน้าส่วนอื่นๆ อาทิ ลักยิ้ม  ลำดับถัดมาจากนั้นก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ศัลยกรรมหน้าอก ค่ะ 

 

ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ จมูกจะโด่งนำมาอันดับแรก เพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ของเราเลยก็ว่าได้ จมูกจะบอกได้หมดทั้งโหวงเฮง รูปพรรณสัณฐาน และตามความเชื่อของคนจีน ยังเชื่อว่าเป็นขุมทรัพย์ กำลัง ปัญญา และพลังทั้งหมด ดังนั้นจมูกที่ดีก็จะช่วยชี้นำทำให้เราดูดี มีบุคลิกภาพที่โดนเด้งโดนใจคนหลายๆ คน 

 

หลายคนคงยังไม่ทราบว่า จมูกแบบไหน ที่สาวไทยนิยมทำกันมากที่สุด จากผลสำรวจโดย แจ็คเกอรีน คือสอบถามจากเพื่อนๆ และสถานที่ประกอบกิจการทำศัลยกรรมทั้งหลายก็ได้ข้อสรุปเองเสร็จสรรพว่า (ย้ำนะคะว่า เป็นการสำรวจโดยแจ็คเกอรีน คนเดียว ไม่เกี่ยวกับสถาบันสำรวจที่ใด)   จมูกทรงยาวเรียวและปลายดูอวบอิ่มอย่าง คุณอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ แซงลิ่วมาเป็นที่หนึ่งในดวงใจของสาวไทยยุคนี้ 

 

โดยเป็นที่สังเกตได้ว่า สถานที่ประกอบการทำศัลยกรรมบางแห่ง ถึงขั้นเอารูปจมูกของ อั้ม มาถ่ายซีร๊อกซ์ เก็บไว้ในแคทตาล็อคให้ลูกค้าได้เลือกจิ้มนิ้วเอา โดยรูปถ่ายมีทั้งมุมด้านข้าง มุมกด มุมเสย ซึ่งดาราสาวบางท่านก็เคยไปเลือกทำจมูกอย่างอั้มกันมากมายหลายคน (อันนี้ไม่ขอระบุละกันนะคะว่า เป็นใครกันบ้าง แหม....ก็แค่ลองเปิดโทรทัศน์ดูก็จะรู้ว่า ใครก้อปใคร กันเองละค่ะ อิอิ)

 

อันดับ 2 ที่ตามมาติดๆ เหมาะกับสำหรับสาวหมวยยุคดิจิตอลมาก สำหรับจมูกทรง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ถือเป็นจมูกยอดนิยมของสาวหมวยยุคนี้ เพราะเข้ากับรูปหน้าที่ดูจิ้มลิ้มเป็นพิเศษ เพราะจะไม่ดูโฉบเฉี่ยวมาก แต่ก็น่ารักเหมือนจริง และถ้าให้ลองสำรวจดู ก็จะเห็นว่า มีดาราคลื่นลูกใหม่หลายท่านเหมือนกันที่แอบไปเลาะไปเหลาจมูกให้ออกมา เหมือนแม่บัวละวงคนนี้ซะเหลือเกิน 

 

ลำดับถัดมาที่มีคะแนนไล่บี้สูสีกันน่าดู ก็อย่างเช่น จมูกทรง ชมพู่ อารยา เอฮาร์เกต จมูกทรงคดหน่อยๆ อย่างเป็นธรรมชาติประมาณว่า แอ๊ฟ ทักษอร หรือว่า จมูกทรงเข้ารูปกับหน้าอย่าง ก้อย รัชวิน ซึ่งเหมาะกับสาวเปรี้ยวตัวเล็กจริงๆ 

 

มาดูกันที่เรื่องสถานที่ประกอบกิจการทำศัลยกรรมยอดฮิต จากการสำรวจโดย แจ็คเกอรีน เองนะคะ (ย้ำว่ามาจากแจ็คเกอรีนคนเดียวนะคะไ ม่เกี่ยวกับสถาบันใดๆ ทั้งสิ้น)  เมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน ก็อาจจะเป็นโรงพยาบาลชื่อดังย่านบางมด ถือว่ามีดารา และเซเลบตบเท้าไปทำศัลยกรรมกันมากที่สุด หนึ่งในนั้นก็เป็น แจ็คเกอรีน เองละค่ะ ซึ่งถ้าใครไม่เชื่อลองไปปรึกษาคุณหมอดูก็จะเห็น ลิสต์ดาราสาวสวยที่อยู่ในเล่มยาวเป็นหางว่าว มีตั้งแต่ทำเล็กๆ จนไปถึงเคสใหญ่ อย่างเสริมหน้าอก มีทั้งประเภทเปิดเผยได้ และประเภทที่ไม่สามารถเปิดเผย 

 

ซึ่งไม่เชื่อก็ต้องเชื่อดาราบางท่านที่เห็นหน้าเป๊ะๆ กันอยู่แล้ว จะเคยขึ้นเขียงกันมาก่อน ส่วนดาราบางท่านที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า ไปเล่นโยคะมาแล้วหน้าอกหน้าใจใหญ่ขึ้น อันนี้ แจ็คเกอรีน ขอเถียงแทนเลยค่ะ เพราะว่า ท่านนั้นนอนอยู่เตียงข้างๆ แจ็คเกอรีน เลยค่ะ วันที่ไปขึ้นเขียงทำนมยังเห็นกันอยู่เลย (แต่ไม่ขอบอกว่าเป็นใครนะคะ เพราะถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล) 

 

นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลชื่อดังแถวจรัลสนิทวงส์ ที่ดาราและสาวประเภทสองนิยมไปใช้บริการกันคับคั่ง ส่วนที่ฮิตๆ ก็อย่างเช่น สถานเสริมความงามย่านรัชดาภิเษก ซึ่งมีหลายเจ้าหลายหมอ ก็ว่ากันไปแล้วแต่ใครจะชื่นชอบแบบไหน หรือแถวประตูน้ำ ก็ขึ้นอันดับท้อปฮิตไม่แพ้กัน 

 

ซึ่งเรื่องการทำศัลยกรรม แจ็คเกอรีน แนะให้ว่า จริงๆ แล้วก็เหมือนกับการซื้อหวยนั่นละค่ะ บางครั้งหมอที่เราว่าแม่นๆ อาจจะทำแล้วไม่โดนใจเราเท่าที่ควร ก็ขึ้นอยู่กับว่า หมอท่านนั้นในวันนั้นมีสภาพการทำงานมีประสิทธิภาพขนาดไหน เหนื่อยมากหรือเปล่า หรือมีเรื่องเครียดไหม (ดังนั้นถ้าจะนัดหมอ ต้องเลือกวันที่เค้าค่อนข้างจะสบายๆ หน่อย ไม่ใช่นัดคิววันที่ลูกค้าแน่น รับรองหมอ ต้องมีมือสั่นกันบ้างละค่ะ อันนี้เรื่องจริงนะคะ ไม่ได้ล้อเล่น)  

 

แล้วเรื่องสถานที่ประกอบการทำศัลยกรรมก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าเลือกได้ก็ควรเลือกที่สะอาดปลอดภัย ไม่ใช่อยู่ในซอกหลืบ น่ากลัว ทำนม ทำจมูกอยู่ดีๆก็มีฝุ่นตกลงมาใส่หน้าเรา พาลทำให้หน้าเน่าอย่างที่สาวประเภทสองท่านหนึ่งที่ออกรายการตีสิบต้องโดนพิษของความสกปรกเล่นงานเข้า จนหน้าพังยับเยิน 

 

แหม.....เรื่องของศัลยกรรมนี่เม้าท์กันสามวันสิบวันก็ไม่หมด เอาเป็นว่า อาทิตย์หน้าเดี่ยวแจ็คเกอรีน ขอลุยต่อนะคะ เอาให้รู้กันไปเลยค่ะว่า ดาราคนไหนทำส่วนไหนกันบ้าง บางคนที่เม้าท์ว่าต่อมน้ำลายอักเสบ (อุ้ย ไม่ได้พาดพิงใครนะคะ) จริงหรือเปล่า หรือบางคนที่เห็นหน้าสวยๆ เป๊ะๆ เนี่ยแท้จริงแล้วอาจจะไม่ได้ทำเลยก็ได้  หรือใครอยากหน้าเหมือนใครกันบ้าง เราจะมาเฉลยอย่างลับๆ กันที่นี่ละค่ะ  

 

เอาเป็นว่าสัปดาห์หน้ามาเม้าท์กันต่อ ดาราคนไหนหน้าพลาสติก มีต้องหนาวๆ ร้อนๆ กันแล้วละค่ะ  

 
Created Date : Oct 07 , 2011