แต่งหน้าใสๆด้วยเจลทาแก้มแบบทินต์ by ERK-ERK วันนี้เขยิบมาดู Review เจลทาแก้มกันนะคะ ใครชอบแต่งหน้าใสแบบเหมือนไม่แต่ง หรือเพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าเป็นอีกท...

แต่งหน้าใสๆด้วยเจลทาแก้มแบบทินต์

แต่งหน้าใสๆด้วยเจลทาแก้มแบบทินต์

by ERK-ERK

วันนี้เขยิบมาดู Review เจลทาแก้มกันนะคะ ใครชอบแต่งหน้าใสแบบเหมือนไม่แต่ง หรือเพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าเป็นอีกทางเลือกให้หน้าใสดูสุขภาพดีค่ะ เหมาะกับทุกสภาพผิวและหน้าร้อน หน้าฝนแบบนี้เป็นอย่างยิ่ง อึด และ ทน หลอดเดียวทาได้ทั้งแก้ม ปาก อดีตใช้ตั้งแต่ทินต์ของ ORIENTAL PRINCESS / ETUDE / IN2IT มีให้เลือกหลากหลายสี เลือกที่ชอบเป็นหลัก มีตั้งแต่สีชมพู ชมพูอมแดง แดงอมส้ม ส่วนตัวเลือกสีส้มซึ่งเข้าได้กับทุกสภาพผิว

แต่งหน้าใสๆด้วยเจลทาแก้มแบบทินต์

ส่วนใหญ่หน้าตาทินต์อาจจะมาในรูปแบบน้า หรือ เจล หรือ ครีม แต่น้าและเจลจะติดดีกว่าค่ะ พวกนี้จะเก็บไว้ได้นาน ใช้ได้นาน

แต่งหน้าใสๆด้วยเจลทาแก้มแบบทินต์

มาดูตัวอย่างสีทินต์แบบเจล ส้ม , แดง , ชมพู เรียงตามลาดับซ้ายไปขวาเลย

แต่งหน้าใสๆด้วยเจลทาแก้มแบบทินต์

หนืดมาก หนึบมาก ติดทนมาก ทินต์บางตัวก็มีตัวบารุงมาด้วย

สีโทนส้ม สดใส เหมาะกับผิวสองสี ผิวขาว ผิวธรรมดา ให้ความรู้สึกเป็นผู้หญิงกระปรี้กระเปร่า คล่องแคล่ว ซุกซน ซาบซ่า

สีชมพู ชมพูหวาน ๆ ดูมีเสน่ห์ เป็นผู้หญิง ขี้เขิลลลลลล อร๊ายยยยยยยยยยมันเกิดมาเพื่อฉันค่ะ ท่านผู้ชม (ฮา) เหมาะกับผิวเผือก ผิวขาว ผิวธรรมดา

สีแดง เลือดสูบฉีด เข้ากับผิวแก้มของเราทุกคนเป็นอย่างดี เวลาเหนื่อย หอบ หลังจากวิ่งมาระยะร้อยเมตร ล้อเล่น(ฮา) เหมาะกับผิวเผือก ผิวขาว ผิวธรรมดา ให้ความรู้สึกดั๊นเป็นผู้หญิงมั่นใจ สุขภาพดี มีไฟ (ฮา)

แต่งหน้าใสๆด้วยเจลทาแก้มแบบทินต์

Test สีให้ดู สาด Flash กับ แสงธรรมชาติ เวลาเกลี่ยง่ายมาก แต่ต้องมีทักษะนิดนึง จะใช้ฟองน้าช่วย หรือ นิ้วมือลูบ ๆ ไป ก็ไม่มีปัญหา

แต่งหน้าใสๆด้วยเจลทาแก้มแบบทินต์

ใครจะผสมกันก็ได้ก็จะได้สีใหม่ สีนี้ชื่อ Erk-Erk Vivien สวยไหมทุกคน ฮา ผสมกันแล้ว 3 สีได้สีพีชอมชมพูแป๋วแหว๋ว แบบนี้ กะว่าเดี๋ยวจะใส่หลอด ขนาดเล็ก ๆ แล้วเขย่าไว้ให้มันเข้าสีกัน โดยเป็นจุกขนาดรูเล็ก ๆ ใช้ง่าย ทาแล้วติดทนมากกกกกกกกกก ! ทาแค่ไหน สีแจ่มชัดเท่านั้นจนถึงเย็น ถึงค่า ถึงมืด จึงต้องดูแล ล้างหน้าให้ดีดีนิดนึงนะคะ แม้ไม่เป็นสิวก็ตาม

เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้า แต่อยากได้ความสดใส แบบแก้มระเรื่อ เจลทาแก้ม ค่อนข้างเป็น ITEM MUST HAVE ที่เราควรมีติดกระเป๋า

NOTE : เด็ก ๆ หลายคนชอบมาถามพี่เอิ๊ก หนูอยากแต่งหน้า หนูจะเริ่มที่อะไรดี ใช้รองพื้นแบบไหน พี่เอิ๊กไม่เคยตอบเลย กลับแนะนาใช้แป้งฝุ่นเด็ก หรือถ้าอยากหน้าผ่องหน่อย ก็ใช้เบส + ครีมบารุง ถ้าหน้าไม่มีปัญหาอะไรมากนะคะ พร้อมกันบลัชเจล เพราะเอิ๊กก็ใช้ในวันออกไปซื้อของแถวบ้าน แล้วไม่อยากแต่งหน้า รบกวนผิวหน้าของเราทุกวัน ก็แค่ คอนซีลเลอร์ บลัชเจล แป้งฝุ่น แค่นี้ก็ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ค่ะ

ขอจบการ Review เพียงเท่านี้ ขอไปผสมสีใหม่ ๆ เล่นก่อนนะคะ

with love,

Erk-Erk


Created Date : Jul 02 , 2012