หนังสือน่าอ่านวันนี้: อลวน ๔ ขา ๒ หมา ๓ แมว Book review by Napasorn รัศมี เบื่อขุนทด...เขียน สนพ.มติชน ราคา 95 บาท ความสุขเล็กๆ ที่นัวเนียอยู่ในเรื่อ...

หนังสือน่าอ่านวันนี้: อลวน ๔ ขา ๒ หมา ๓ แมว

 

หนังสือน่าอ่านวันนี้: อลวน ๔ ขา ๒ หมา ๓ แมว

Book review by Napasorn

  หนังสือน่าอ่านวันนี้: อลวน ๔ ขา ๒ หมา ๓ แมว

รัศมี เบื่อขุนทด...เขียน

สนพ.มติชน

ราคา 95 บาท

ความสุขเล็กๆ ที่นัวเนียอยู่ในเรื่องเล่าสุดฮาของบรรดาสี่ขาจอมป่วน

ครอบครัวเล็กๆ ที่มีพ่อแม่ลูกนั้นอบอุ่นอยู่แล้ว แต่เมื่อมีเจ้าสี่ขามาอยู่ด้วยถึงห้าชีวิต ชีวิตประจำวันที่ดำเนินไปในทุกวันจึงไม่เหมือนเดิม วันนั้นมีเรื่องนั้นเพิ่ม วันนี้มีเรื่องนี้ให้พูดถึง ก็บรรดาเจ้าสี่ขาทั้งหลายล้วนแต่สร้างวีรกรรมให้เรามีความผูกพันเพิ่มมากขึ้นด้วย ทำให้เกิดความรู้สึกดีๆ ขึ้นมากมายภายใต้ชายคาเดียวกัน

เขาบอกว่า "สัตว์เลี้ยง" หรือบางคนเรียก "เพื่อนยาก" นั้นมักสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ แก้เหงา และสร้างความสุขให้กับคนเลี้ยงหรือเจ้าของเสมอๆ แล้วสัตว์แต่ละชนิดจะมีนิสัยเฉพาะตัวแตกต่างกัน และก็มีเสน่ห์น่ารักไปคนละแบบ เรื่องราวของแมวสองตัวที่ชื่อเจ้าปลอดกับเจ้าแก้วนั้น แม้ว่าจะเป็นพี่น้องกัน แต่ลักษณะนิสัยช่างแตกต่างกัน เรื่องเล่าของเจ้าแก้วมีมากมายเมื่อได้แมวตัวใหม่มาชื่อนุ่มนิ่ม เจ้าแก้วพยายามที่จะสอนน้องใหม่ของบ้าน เลยมีเรื่องน่ารักๆ พิลึกๆ มากมาย เช่นเดียวกับเรื่องของหมาอีกสองตัว ตัวแรกคือนิลน้อย เมื่อมีน้องต่างครอกออกมาอยู่ด้วยอย่างสีฝุ่นก็มีเรื่องเล่าอีกนั่นละ

แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าของใคร ของเจ้าตัวใด ล้วนแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเสมอ แม้จะวุ่นวายไปบ้าง แต่ก็มีความสุขนะ

 

Created Date : Jul 24 , 2012