By Kokoyadi แม้มนุษย์จะผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์มาตั้งนานมาแล้ว แต่ในหลายที่บนโลกใบนี้ ยังตัดสินปัญหาด้วยการสู้รบ สงคราม กันอยู่ดี และแน่นอนบ่อ...

Peace One Day ขอสันติภาพสักวัน!!!

By Kokoyadi

แม้มนุษย์จะผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์มาตั้งนานมาแล้ว แต่ในหลายที่บนโลกใบนี้ ยังตัดสินปัญหาด้วยการสู้รบ สงคราม กันอยู่ดี และแน่นอนบ่อยครั้งคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเน่พลอยได้รับผลกระทบอยู่เสมอมา

คำว่า สันติภาพ จึงเป็นที่ต้องการในหลายที่บนโลกนี้ และแน่นอนหลายคนก็ฝันถึง และหลายคนแม้จะไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามและการสู้รบ แต่ก็รับรู้ถึงความเลวร้ายของมันที่มนุษย์สร้างมันเพื่อทำร้ายผู้อื่น

Jeremy Gilley ผู้ก่อตั้ง Peace One Day หรือขอสันติภาพสักวันเหอะ!!! จึงสร้างแคมเปญนี้ขึ้นมาเพื่อรณรงค์ให้ทุกฝ่ายหยุดทำสงคราม พักรบกันซักวันเหอะในทุกที่บนโลกนี้

ทุกๆ ปี ในวันที่ 21 กันยายน จึงจัดงาน  Peach One Day เพื่อหยุดสงคราม สู้รบ จริงๆ ร่วมถึงพยายามให้วันที่ 21 กันยายนเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่ทุกฝ่ายบนโลกนี้ควรตระหนักถึงเส้นทางของการสร้างสันติภาพบนโลก

ซึ่งหัวใจสำคัญของโครงการอยู่ที่พลังของคนทุกคนที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกและทำลงมือทำอะไรบางอย่างที่ให้คนทุกคนบนโลกเห็นคุณค่าของ “สันติภาพ”

และปีนี้  Peace Day 2012  ที่ใช้แคมเปญใหญ่ว่า Global Truce หรือการสงบศึกระดับโลก นอกจากจะมีกิจกรรมการรณรงค์และการเชิญชวนให้ทุกคนมีส่วนในการเผยแพร่ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับ สันติภาพ หรือ ความสงบสุขของโลกแล้ว

Peace One Day ขอสันติภาพสักวัน!!!

ยังจะมีคอนเสิร์ตซึ่งจัดกันมาต่อเนื่องทุกปี  เพราะคอนเสิร์ตโดยเหล่านักร้องคนดังที่เข้าร่วมแคมเปญนี้ จะได้มีโอกาสในการสื่อสารกับคนทุกรุ่น โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่  เพราะต่างก็เชื่อว่าเพลง คือ ภาษาสากล  คอนเสิร์ต Peach One Day จึงกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำให้ผู้คนหันมาสนใจเรื่องสันติภาพ

และครั้งนี้ จะได้ ELTON JOHN, JAMES MORRISON & 2CELLOS มาร่วมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ มีจะจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ใน Wembley Arena ด้วย และสำหรับใครที่อยากชมบรรยากาศสดๆ ของกิจกรรมระดับโลกแบบนี้ สามารถติดตามใน Live Steam ของ Peace One Day’s YouTube channel เวลาตรงกับบ้านเราในช่วงคืนวันศุกร์นี้ประมาณ ตีหนึ่งครึ่งนะครับ
http://www.youtube.com/user/PeaceOneDay

และถ้าใครติดตามการถ่ายทอดสดทาง YouTube Live Steam จะได้พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจของโครงการจาก  Peace One DayAmbassador อย่าง Jude Law นักแสดงชื่อดังที่เห็นคุณค่าของสันติภาพบนโลกนี้แน่นอนครับ 

Peace One Day ขอสันติภาพสักวัน!!!

 

Created Date : Sep 20 , 2012