คอลัมน์ เม้าท์ไม่ลับกับแจ็คเกอรีน ตอน ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา โดย แจ็คเกอรีน แอฟ ชมพู่ นำทีมชิงตำแหน่ง ดูท่าทางว่า น้องน้ำ กับพี่สายชลจะเอาใจ...

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

คอลัมน์ เม้าท์ไม่ลับกับแจ็คเกอรีน

ตอน ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา 

โดย แจ็คเกอรีน


แอฟ ชมพู่ นำทีมชิงตำแหน่ง

ดูท่าทางว่า น้องน้ำ กับพี่สายชลจะเอาใจยากเสียจริง ไม่รู้จะไปลัดเลาะเงาะแงะกันทีไหน แต่ถึงชั่วโมงนี้แล้ว แจ็คเกอรีนก็รอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอก็ยังไม่มาแถวลาดพร้าว 101 บ้านของพวกเราเสียที เมื่อยังไม่มาก็ได้แต่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันต่อไปด้วยใจระทึกเพราะต้องลุ้นกันตลอดทุกวินาทีเชียวละค่ะ 

และมีมุขให้คิดเล่นๆ เกี่ยวกับชื่อของละครที่พระเอกสุดฮอตอย่าง หนุ่มณเดช คูกิมิยะ เล่นแล้วทำอินเทรนด์กับเหตุบ้านการเมืองซะเหลือเกิน อย่างปีที่แล้วที่ละคร 4 ขุนเขาแห่งหัวใจเล่น ณเดช รับบทเป็น อัคนี ก็มีไฟเผาผลาญกลางใจเมืองเป็นเรื่องดังข้ามทวีป พอพ้นมาปีนี้กับละครสุดฮอตอย่าง เกมร้ายเกมรัก ณเดช รับบทเป็นสายชล คนเกาะ ก็มีน้องน้ำข้ามฝั่งข้ามห้วยจากเหนือมาท่วมเอ่อในกรุงเทพ จนเกิดเป็นวิกฤตมหาอุทกภัย ยังไงเรื่องหน้าใครเป็นผู้จัดละครก็วอนว่า อย่าตั้งชื่อตัวละครที่ ณเดช เล่นเป็น ปฐวี หรือว่า พนา เพราะกลัวว่า ป่าจะพัง หรือไม่ก็เกิดแผ่นดินพิโรธ แผ่นดินไหวกันอีก 

...อันนี้ก็แล้วแต่ความเชื่อนะคะ แจ็คเกอรีน แค่ตั้งขอสังเกตเล่นๆ เพลินๆ กันไปเท่านั้นเองค่ะ (ก็แหม..ณเดช เค้าเล่นดังระเบิดขนาดนี้ ใครก็อยากหยิบโยงมาเป็นประเด็นอยู่นั่นละคะ อิอิ) 

เอาละค่ะ สัปดาห์นี้ คอลัมน์ กูรูบายทรูมูฟ เรามาคิดกันเล่นๆ เผื่อช่วงรอน้ำลด จะพอแก้เซ็งได้บ้าง แจ็คเกอรีน มีประเด็นมาให้ขบคิดกันเบาๆ  ถ้าสมมุติเจ้าหญิงมายา พี่แอน ทองประสม ของเราปลดระวาง ยอมทิ้งบัลลังค์เจ้าหญิงมายา จะมีนางเอกคนไหนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสวยเป๊ะ เรียกว่าเฟอร์เฟ็คท์แบบฟูลออฟชั่น มาแทนที่ พี่แอนได้บ้าง 

อีกสาเหตุหนึ่งที่อาจจะชวนคิดให้ว่า พี่แอน เตรียมสละบัลลังค์อาจจะเป็นเพราะข่าวที่ว่า แอน ทองประสม เตรียมผันตัวเองไปเป็นผู้จัดละครหน้าใหม่ให้ช่อง 3 เลยชวนให้หลายคนคาดคะเนว่าใครกันแน่ที่จะมาคว้าตำแหน่งนี้ไปได้ และหลังจากที่ใช้การสาวเสียง และคัดสรรผ่านประสบการณ์ในแวดวงบันเทิงกว่า 10 ปีมาแล้วก็ได้ 10นางเอกผู้ท้าชิง ใครที่พอจะมีดีกรีได้เป็นเจ้าหญิงคนใหม่กันบ้าง เรามาลองสำรวจ แล้วก็พิจารณาเล่นๆ กันไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ 

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

แอ๊ฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ 

แอฟ เรียกว่าเป็นนางเอกสวยหวานที่กุมหัวใจ หนุ่มสงกรานต์ เอ้ย หนุ่มๆ ทั่วประเทศได้มากที่สุดคนหนึ่ง ด้วยบุคลิกหวานแช่มช้อย เรียนจบคณะนิเทศ จุฬ่า เคยถือพระเกี้ยว เป็นหลีดมาก่อน เรียกว่า ลุคส์ดี การศึกษาเด่น มนุษย์สัมพันธ์กับสื่อเสมอต้นเสมอปลาย เล่นหนัง เล่นละครก็จะได้แต่บทที่ดูเป็นนางเอ๊ก นางเอก แถมยังใจบุญช่วยเรื่องน้ำท่วมไม่มีขาด แม้จะออกสื่อบ้าง ไม่ออกสื่อบ้างก็ตามแต่ หลายคนเลยคอยโหวตคอยเชียร์ให้ แอฟ ติดโผว่าที่เจ้าหญิงบันเทิงคนต่อไป 

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต 

แรงตลอดปีต้องยกให้ ชมพู่ แถมมีกระแสจากบรรดาสื่อมวลชนรีบยกตำแหน่งองค์หญิงคนต่อไปให้ ชมพู่ จนเจ้าตัวต้องรีบถล่มตัวว่าตัวเองคงไม่เหมาะสมกับตำแหน่งนี้ เลยไม่ขอรับดีกว่า โดยชมพู่ เคยให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมาอาจจะมีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่ค่อยเหมาะสมสักเท่าไหร่  แต่บรรดากองเชียร์ก็ต้องส่งเสียงขาดใจให้ขมพู่ นี่ละเจ้าหญิงตัวจริงเสียงจริง ทั้งฝีมือ การวางตัว รวมถึงตำแหน่งว่าที่สะใภ้ไฮโซ รังสีสิงห์พิพัฒน์ อีกแรง งานนี้ก็ต้องรอลุ้นดูว่า ท้ายที่สุดแล้ว ชมพู่ อารยา จะยอมใจอ่อน หรือจะรีบชิงวิวาห์ฟ้าแล่บไปก่อนในปีหน้าหรือเปล่า 

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ 

แพนเค้ก ถือเป็นนางเอกขวัญใจมหาชนที่วิกหมอชิตภูมิอกภูมิใจอย่างยิ่ง เพราะตลอดระยะเวลากว่า 6 ปีที่แพนเค้กโลดแล่นได้เป็นนางเอก 7 สี มีแฟนคลับเป็นกลุ่มเป็นก้อนไม่น้อยหน้านางเอกคนไหน แถมฉลาดตอบคำถามกับสื่อแบบพูดเป็น วางตัวดี มีงานการกุศลเป็นหลัก สังเกตได้จากช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมาคะแนนความเป็นนางเอกนักสังคมสงเคราะห์พุ่งปรี๊ด อาจจะมีเรื่องข่าวคราวความรักมากวนใจบ้าง แต่ แพนเค้ก ก็ถือว่าเป็นคู่ท้าชิงจากวิกหมอชิตที่ดูมาภาษีจะมาขับเคี่ยวแย่งชิงตำแหน่งเจ้าหญิงมายาได้ 

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์ 

เพิ่งจะเข้าวงการมาไม่ทันไหร่ แต่ความฮอตของสาวญาญ่า ไม่เป็นรองนางเอกรุ่นพี่ร่วมช่องคนไหน ด้วยความสดใหม่ สวยใส บวกกับที่เจ้าหญิงแอน ทองประสม หยอดคำหวานว่าปลื้ม ญาญ่า มาก แถมยังมีท่าทีคะยั้นคะยอยากให้เธอเป็นเจ้าหญิงคนต่อไป เลยทำให้ ญาญ่า ดูมีภาษีเหนือกว่า คลื่นลูกใหม่คนไหน แม้จะใช้เวลาอีกสักพัก แต่เชื่อว่า ถ้าญาญ่าได้รับการเจียระไน และฝึกฝนฝีมืออีกสักหน่อย ตำแหน่งเจ้าหญิงคงจะไม่หนีไปไหนแน่นอนค่ะ 

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

เชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ 

เชอร์รี่ เป็นนางเอกที่เหมาะสมกับลุคส์เจ้าหญิงวงการบันเทิงอีกคน เพราะตลอดระยะเวลาสิบปีในวงการ ไม่เคยมีข่าวฉาวมาเขย่าจิตใจแฟนคลับสักเท่าไหร่ ด้วยชาติตระกูลดี หน้าตาสวยเข้าลักษณะกุลสตรีไทย บวกกับกิริยามารยาทที่งามแต้ๆ ทำให้แฟนละครเลือกให้ เชอร์รี่ เข้าวินมาติด 1 ใน 10 แบบสบายๆ  งานนี้ต้องรอลุ้นกันต่อกับละครเรื่องใหม่ รักออกอากาศ ที่เชอร์รี่จะประชันบทบาท กับอ๋อม อรรคพันธ์ ว่าจะช่วยดันให้เธอถึงฝั่งฝันหรือไม่ 

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

ศรีริต้า เจนเซ่น 

ด้วยความเป็นนางเอกลูกครึ่งที่มักได้รับบทเป็นสาวไฮโซฯ อยู่เรื่อยๆ เลยทำให้ริต้า ถูกหมายมั้นปั้นมือให้เป็นเจ้าหญิงเบอร์ต่อไป แม้กระแสความแรงของ ริต้า อาจจะน้อยกว่าคนอื่น แต่ก็มีลุคส์เป็นนางเอกดูแพงขายดี พรีเซนเตอร์เยอะ ข่าวฉาวก็มีบ้างประปรายให้พอลุ้น งานนี้ก็เลยทำให้หลายคนไม่สามารถมองข้ามศักยภาพของ ศริริต้า เจนเซ่นไปได้

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

จั่กจั่น อคัมภ์ศิริ สุวรรณศุข 

จั่กจั่น มาด้วยบุคลิกสวยหวานหยดย้อย นัยน์ตาเชื่อมยังกับน้ำผึ้งแบบไทยๆ บวกกับเป็นลูกรักของช่อง 7 สี และยังมีภาพของดาราใจบุญ ช่วยงานกุศลตลอด เลยทำให้หลายคนมองว่า จั่น จะมาแทนที่ นุ่น วรนุช ที่เตรียมลาวงการไปปั้มลูกน้อย และที่สำคัญถ้าช่อง 7 ยังผลักดันเธอตลอด คาดว่า ตำแหน่งเจ้าหญิงมายาคนต่อไป จั่นก็พอมีสิทธิ์ลุ้นไม่น้อยกว่านางเอกคนไหนแน่นอน 

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ 

ติดโผมาอยู่ในท้อปเทน ด้วยความที่เป็นนางเอกแอ๊บแบ๊วตาโตตลอด เลยทำให้กูรูบันเทิงหลายท่านออกมาฟันธงว่า เจนี่ น่าจะเป็นผู้ที่คว้าตำแหน่งเจ้าหญิงมายาคนต่อไปแน่ๆ ซึ่งหากให้พิจารณาคุณสมบัติ ความฮอตเธอก็ไม่แพ้นางเอกคนไหน แม้จะมีข่าวกับหนุ่มๆ ทั้งในและนอกวงการบ้าง แต่ก็พอให้อภัยได้ กับฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดง หรือจะเป็นเรื่องการแต่งตัวสวยหรู อินเทรนด์ไม่แพ้ใคร งานนี้ใครเป็นแฟนคลับ เจนี่ ก็ต้องลุ้นกันหน่อย 

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ 

ขึ้นแท่นเป็นนางเอกยังบลัดที่ช่อง 7 สีหมายมั่นปั้นมือจะให้มานั่งแท่นนางเอกสุดฮอตของช่องคนต่อไป หนูใหม่เลยเปล่งประกายความเป็นซุปตาว่ามีสิทธิ์ลุ้นเป็นเจ้าหญิงมายาคนต่อไปด้วยเช่นกัน ด้วยผลงานการแสดงที่ดีขึ้นตามลำดับ ความเป็นคนใจบุญใจกุศล อีกทั้งได้แรงเชียร์จากผู้จัดการอันดับหนึ่งอย่าง พี่เอ ศุภชัย แม้จะมีข่าวภาพฉาวจุ๊บหนุ่มช่อง 3 ออกมาเขย่าแรงศรัทธาของแฟนคลับ  แต่ก็ไม่ทำให้ น้องใหม่ เสียแรงโดนสกัดดาวรุ่งได้ เพราะเร็วๆ นี้น้องใหม่จะได้ พี่โดม ปกรณ์ ลัม มาดันในละครเรื่องใหม่อีกแรง งานนี้คงได้ดังแซงหน้านางเอกรุ่นพี่คนอื่นๆ อีกแน่ 

ลุ้น 10 นางเอกว่าที่เจ้าหญิงมายา

ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ 

ขวัญ เคยรับบทเป็นเจ้าหญิงทรรศิกา มาก่อนจากละครเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย ด้วยความสวยหวาน พร้อมกับชุดหรูหรา และภาพลักษณ์ในเรื่อง เลยทำให้แฟนละครติดตาติดใจกับความเป็นเจ้าหญิงน้อยแสนหวานของเธอ และส่งผลให้ขวัญติดเข้ามาในท้อปเทนผู้ท้าชิงบัลลังค์เจ้าหญิงมายากันต่อไป ถึงแม้น้องขวัญจะมีข่าวฉาวเกี่ยวกับภาพลับ และความรักกับทั้งในและนอกวงการมากมาย แต่เชื่อแน่ว่าด้วยประสบการณ์ และการพัฒนาฝีมือทางด้านการแสดงที่มีอย่างต่อเนื่อง คงทำให้น้องขวัญ ก้าวผ่านจุดนี้ จะมีสิทธิ์เข้าชิงชัยตำแหน่งเจ้าหญิง (น้อย) แห่งวงการบันเทิงไทยได้ แน่ 

หลายคนคงสงสัยว่า ทำไม ไม่มี พี่อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ซึ่งซุปตาท่านนี้เคยปฎิเสธตำแหน่งเจ้าหญิงมายาแล้ว อั้มบอกว่า ด้วยภาพลักษณ์เซ็กซี่ และงานละครที่อาจจะมีบทบาทดราม่าร้อนฉ่า เลยทำให้เธออาจจะไม่เหมาะสมกับตำแหน่งเจ้าหญิง และหลายสำนักก็ยกให้อั้มเป็น ซุปเปอร์สตาร์สุดเซ็กซี่แห่งวงการบันเทิงไปแล้ว 

ส่วน 10 นางเอกสุดสวยคนไหนจะคว้าตำแหน่งเจ้าหญิงมายาคนต่อไปแทน พี่แอน ทองประสม  งานนี้ก็ต้องรอลุ้นรอเชียร์กันอีกที ย้ำนะคะว่า ที่ประมวลมาทั้งหมดเป็นข้อมูลมาจากแฟนคลับทีวีพูล นะคะ ถ้าใครมีความคิดเห็นที่แตกต่างจากนี้ ก็ถือว่าเป็นนานาจิตตังละกันนะคะ 

 
Created Date : Nov 10 , 2011