คอลัมน์ Koptalk ตอน ตอเรสhellip;.. โดย นิหน่า ว่าจะไม่กล่าวถึงเค้าคนนี้แล้วนะคะ แต่ว่าช่วงนี้ชื่อของตอเรสก็ตกเป็นกระแสข่าวดัง ว่าเชลซีปักป้ายแขวน...

ตอเรส…..

คอลัมน์ Koptalk

ตอน ตอเรส…..

โดย นิหน่า

ตอเรส…..

           ว่าจะไม่กล่าวถึงเค้าคนนี้แล้วนะคะ แต่ว่าช่วงนี้ชื่อของตอเรสก็ตกเป็นกระแสข่าวดัง ว่าเชลซีปักป้ายแขวน 20 ล้าน โดยใครพร้อมยื่นความต้องการพร้อมเงินเข้ามาก็เอาไปได้เลย ถึงแม้ว่าทางโฆษกของสโมสรเชลซีออกมาบอกแล้วว่าข่าวนี้เป็นเรื่องเหลวไหลทั้งเพ เพราะว่าตอเรสนั้นอยู่ในแผนทำทีมระยะยาว (เพราะระยะสั้นยังฝากผีฝากไข้ไม่ได้เลย 555) และโบอาสก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า “Torres is not for sale at any price” แต่ยังไงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และการจับตามองของคนมากมาย ที่ทั้งเห็นใจ และพร้อมจะซ้ำเติม ก็ยังมีอยู่มาก เพราะอย่างที่ทุกคนรู้แหละค่ะ ตอเรสเป็นนักเตะค่าตัว 50 ล้านปอนด์ …แต่จากการลงเล่นให้เชลซี ยิงไปแค่ 3 ประตูเท่านั้น แถมฟอร์มการเล่นทุกวันนี้ก็ไม่เหมือนเมื่อก่อนในสมัยฮอตๆ ตอนอยู่กับลิเวอร์พูล อย่างว่าแหละ รูปแบบการเล่นมันต่างกัน แล้วพอยิ่งนานวันพอยิงไม่ได้ ความมั่นใจมันก็ฝ่อไปตามเวลา ล่าสุดที่นิหน่าดู นิหน่าว่าตอเรสขาดความกล้า ความมั่นใจที่จะเล่นไปเยอะเลยนะ แอบเห็นใจเค้าเหมือนกัน 

           ก่อนหน้าที่จะมีข่าวนี้ เพื่อนสนิทเจอร์ราด @PaulGrat1 ก็ได้เริ่มปลุกกระแสกับแฟนๆลิเวอร์พูลก่อน โดยการสร้าง Hash Tag #bringnandohome ขึ้นมา แล้วก็ถามบรรดาแฟนๆหงส์ว่า อยากได้ตอเรสกลับมาไหม ทำเอาแฟนๆตื่นเต้นกันใหญ่ เพราะคิดว่าคุณพอลไปรู้อะไรวงในดีๆมา แต่คุณพอลก็บอกทุกคนว่า เค้าแค่ถามลองเชิงดูเท่านั้น ไม่ได้มีนอกมีในอะไร แล้วพอวันต่อมา ก็มีข่าวเชลซีจะขายตอเรสออกมา ตอนแรกนิหน่าตกใจเหมือนกันนะ ถามพี่แจ๊คกี้ แกก็บอกว่า ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ …แหม ตอบยังกะสโลแกนอุปกรณ์กีฬาเลยนะ แต่ก็จริงของแก ตราบใดที่เจ้าของทีมเชลซี คือ เสียหมี โรมัน อับราโมวิช ไม่มีอะไรที่นอกเหนือความคาดหมายไปได้หรอกค่ะ 

ตอเรส…..

           ถ้าถามนิหน่า นิหน่าก็ออกแนวสองจิตสองใจนะ ใจนึงก็เสียความรู้สึกไปแล้ว ยิ่งได้รู้จาก ริชาร์ด บักซ์ตัน นักข่าวท้องถิ่นที่ลิเวอร์พูล เล่าให้ฟังว่าช่วงท้ายๆก่อนที่ตอเรสจะย้ายไป เอเย่นต์ได้เตรียมการไว้พร้อมเลย ให้เล่นแบบไม่เต็มที่ ไม่ซ้อมกับเพื่อนบ้างล่ะ คือไม่อยากอยู่ในลิเวอร์พูลแล้วจริงๆ เล่นแบบหมดใจไปวันๆ ยิ่งฟังก็ยิ่งทำให้เสียความรู้สึกมากๆเลยนะคะ 

           แต่อีกใจนึง ก็อยากเห็น ซัวเรซ กับ ตอเรส เล่นด้วยกัน มันต้องสุดยอดมากแน่ๆ ยังไงก็ตามนิหน่าว่า การนำตอเรสกลับมาลิเวอร์พูลคงยากน่ะค่ะ คือตัวเขาเองก็อยากไปเอง จะยอมเสียหน้ากลับมาทำไม แฟนๆก็คงมีทั้งรับได้และรับไม่ได้ สู้เดินต่อไปข้างหน้า ไปเล่นให้ทีมในบ้านเกิดของตัวเอง อาจจะกลับแอตเลติโก มาดริด ยังน่าจะเป็นไปได้มากกว่าอีก 

ตอเรส…..

           พูดถึงเกมอาทิตย์นี้ที่เราเจอแอสตัน วิลล่า ก็ต้องเต็มที่เหมือนเดิมล่ะค่ะ แปลกที่ปีนี้เราเล่นนอกบ้านดีกว่าในบ้านเยอะเลย เล่นในบ้านนี่ออกแนวเสมอซะมาก ในเว็บสโมสรเค้ามีให้แฟนๆโหวตว่าอยากให้จัดคู่หน้าเป็นใคร ผลปรากฏว่า คนโหวตซัวเรซ คู่เบลลามี่เยอะที่สุดเลยล่ะ ส่วนในการแถลงข่าวก่อนเกมของคิงเคนนี่ก็ได้พูดเรื่องอาการของเจอร์ราดว่ามีพัฒนาการไปในทางที่ดี และก็จะไม่รีบเร่งใช้งานกับตันของเรา ส่วนเรื่องคดีของซัวเรซ เรื่องการเหยียดผิว  FA ก็เริ่มพิจารณาคดีไปแล้ว ทางคิงเคนนี่ก็บอกชัดเจนค่ะว่า ไม่ว่าจะยังไง ตัวเคนนี่และทุกคนในลิเวอร์พูลก็พร้อมจะสนับสนุนและเคียงข้างซัวเรซ และซัวเรซก็ไม่ได้มีความวิตกกัลวลใดๆนะคะ ยังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและเต็มที่เหมือนเดิม เกมล่าสุดกับ QPR ก็โหม่งทำประตูให้เราชนะเก็บ 3 แต้มมาได้ด้วย  ยังไงหวังว่า อาทิตย์นี้เราจะเก็บ 3 แต้มสำคัญมาได้ 

           ไว้เจอกันเสาร์หน้านะคะ #YNWA ค่ะ  J

Created Date : Dec 16 , 2011