คอลัมน์จ้ำจี้ผีน้อย ตอนเชือดลิงให้ไก่ดู โดย ปีศาจพันปี แต่ละสัปดาห์ช่างผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน 7 วันผ่านไปไวเหมือนโกแปด เหมือนที่มีคำกล่าวไว้ว่า ldqu...

เชือดลิงให้ไก่ดู

คอลัมน์จ้ำจี้ผีน้อย

ตอนเชือดลิงให้ไก่ดู

โดย ปีศาจพันปี

เชือดลิงให้ไก่ดู

 

  เชือดลิงให้ไก่ดู

แต่ละสัปดาห์ช่างผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน 7 วันผ่านไปไวเหมือนโกแปด เหมือนที่มีคำกล่าวไว้ว่า อันเวลาและนารี เอ๊ย ไม่ใช่ วารี ไม่คอยใครฮ่ะ ฮ่า ฮ่า

หลังจากผมส่งต้นฉบับเสร็จเรียบร้อย หลังจากต้นฉบับได้ถูกโหลดขึ้นหน้าเว็บเรียบร้อย ผมจะมีเวลาเหลืออยู่ประมาณ 18 ชั่วโมง ชีพจรก็จะลงเท้าของผมอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเดินทางไปยังแดนผู้ดีอังกฤษ

ผมมีภารกิจหลายอย่างในการเดินทางไปครั้งนี้ ภารกิจหนึ่งที่สำคัญก็คือไปสรรหาสิ่งละอัน พันละน้อยที่เมืองแมนเชสเตอร์ มาฝากกำนัลแด่แฟนๆของ กูรูเดลี่แห่งนี้ รวมถึงแฟนๆของ http://truelifedaily.truelife.com  

และแน่นอนว่าผมจะไม่พลาดในการเป็นหนึ่งในสักขีพยานของเกมมันเดย์ไนท์ ที่โรงละครแห่งความฝันในวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคมนี้ ในเกมที่ ปีศาจแดงจะเชือดลิงให้ไก่ดูหลายคนอ่านมาถึงตอนนี้อาจจะงงๆ ว่าพี่ปีศาจพันปีเพี้ยนหรือเปล่า มีทีมลิงที่ไหนในพรีเมียร์ ลีก ถ้าเสนาลิงก็ว่าไปอย่าง

รับรองว่าทุกคนอ่านไม่ผิด และผมขอยืนยันอีกครั้งว่าผมเขียนไม่ผิดแน่นอน แม้ว่าเกมวันจันทร์จะเป็นเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะพบกับทีมท็อตแน่ม ฮ้อท สเปอร์ส ซึ่งคือไก่ ไม่ใช่ลิงก็ตาม

ทำไมผมถึงบอกว่าเป็นเกมเชือดลิง สาเหตุก็มาจากปราการด่านสุดท้ายของทีมปีศาจแดง ดาวิด เด เคอา คนนั้นนั่นเอง

ผมสังเกตฟอร์มการเล่นของน้องลิงของผมมาตั้งแต่ทัวร์อเมริกาแล้ว อ้อ ก่อนจะไปต่อ ขออธิบายเรื่องชื่อของน้องลิงก่อน (ในบางครั้งผมก็จะเรียกน้องหงอคง น้องเห้งเจียนะครับ เห็นที่ไหนจะได้ไม่งงและสับสน) ที่ผมเรียกน้องลิงก็เนื่องมาจากหน้าตาที่ผิดระเบียบของน้องแก คนอะไรหน้าต๊อบตอบ ดันจะทะลึ่งไว้หนวดไว้เคราอีกต่างหาก เห็นแล้วทำให้นึกถึงมนุษย์ถ้า มนุษย์ลิง มนุษย์หินขึ้นมา บางมุมก็ดูละม้ายคล้ายเห้งเจีย หรือ ซุน หงอ คง ผมก็เลยเรียกน้องแกว่า น้องลิงเอวันก็มีฉะนี้แล (ใครจะเอาไปใช้ เอาไปเรียกไม่ว่ากันครับ ยังไงก็เครดิตให้หน่อยละกัน)

การลงเล่น 2 เกมของน้องลิงที่อเมริกาบอกได้เลยว่า ไม่ปลื้มครับ ลง 2 เกม เสียประตูทั้ง 2 เกม เกมละ 1 ประตู โดยลูกที่เสียไปนั้นเกิดจากลูกโด่งทั้งหมด ทั้งในเกมที่เล่นกับ ชิคาโก้ ไฟร์ และ บาร์เซโลน่า

ตอนนั้นผมก็เริ่มใจไม่ดีแล้ว เพราะฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก เป็นฟุตบอลที่มีพื้นฐานมาจากบอลโยนโด่ง ถ้านายทวารด่านสุดท้ายมีจุดอ่อนที่ลูกโด่ง แล้วจะรอดหรือนี่

พอมาถึงเกมชิงโล่การกุศล น้องลิงผม เอาอีกแล้วครับท่าน คราวนี้หนึ่งไม่พอ ลิงขอสอง น้องลิงของผมโดนล่อเป้าไป 2 ดอก หนึ่งนั้นหรือก็คือลูกโด่งที่ดูท่าจะเป็นของแสลงที่แท้จริง ส่วนอีกหนึ่งนั้นคือลูกเลียดยิงไกล ที่อุทานได้เพียงคำว่า มาได้ไงว่ะแล้วก็ซวบเข้าประตูไปโดยที่น้องลิงของผมไม่สามารถกระโดดโลดเต้นคล่องแคล่วว่องไวสมกับรูปร่างหน้าตาและชื่อฉายาเลยแม้แต่น้อย

นี่ลูกเลียด มรึงก็ไม่ละเว้นเลยหรือ ไอ้ลิง!!!” ผมอดที่จะรำพึงกับตัวเองไม่ได้ แต่ก็มองโลกในแง่ดีว่า เอาน่า ของแบบนี้ต้องให้เวลา ต้องให้โอกาส

พอมาถึงเกมเปิดสนามพรีเมียร์ ลีกที่ปีศาจแดงต้องไปเยือนทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยนส์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา น้องลิงผมยังคงทำสถิติต่อเนื่องต่อไปอย่างไม่เกรงใจป๋า ด้วยการโดนล่อเป้าอีกแล้วครับท่าน และเป็นอีกครั้งที่น้องลิงของผมเสียท่าจากลูกเลียดจากการยิงของพี่ยาว (Shane Long)

ลงสนาม 4 นัด เสียไป 5 ประตู ยังไม่เคยรักษาความบริสุทธิ์ของตัวเองไว้ได้เลยแม้แต่เกมเดียว นี่หรือคือนายด่านประตูดาวรุ่งที่มีค่าตัวถึง 17.8 ล้านปอนด์ และด้วยเหตุผลที่ฟอร์มบู่ตูดโบ๋เฉกเช่นนี้ ผมจึงอดรนทนไม่ไหว ขอไปพินิจด้วยสายตาตัวเองหน่อยเถอะว่า ตกลง น้องลิงของผม มัน เทพ หรือ กากกันแน่

เกมในโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด วันจันทร์ที่ 22 นี้ จะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ ดาวิด เด เคอาต่อหน้าแฟนๆกว่า 7 หมื่นคน กับเกมที่ยูไนเต็ดจะต้องเชือดไก่ที่สด สะอาด ใสซื่อบริสุทธิ์เพราะไก่ยังไม่ได้ลงเล่นเลยตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา เรื่องชนะหรือไม่นั้น ผมว่าใครที่เป็นแฟนปีศาจแดงคงไม่กังวลเท่าไร ยิ่งดูจากสถิติเกมในบ้านของปีที่ผ่านมา

แต่สิ่งที่น่าสนใจและผมเชื่อว่าแฟนๆทั้งในและนอกสนามต่างเฝ้ารอคอยน่าจะเป็นการเล่นของน้องลิง เขาจะว่องไวเป็นเห้งเจียผสมหนุมาน กระโดดคว้าหมับ คว้าหมับ ล้มเร็ว ลุกพรวด สำแดงความเหนียวหนับและสร้างปรากฎการณ์คลีนชีทให้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกได้หรือไม่

หรือเขาจะเป็นน้องลิงที่ขาดความมั่นใจ ประตูรั่วเป็นประตูน้ำเหมือน 5 เกมที่ผ่านมา เพราะหากเป็นเช่นนั้นแล้วไซร้ เกมเปิดตัวของดาวิด เด เคอา ก็จะเป็นเสมือนเกม เชือดลิงให้ไก่ดูบรรดานักเตะไก่กระต๊ากที่มาเยือนโรงละครแห่งความฝันคงจะขำกลิ้งลิงกับหมา ถ้า เด เคอา ยังไม่พัฒนา และไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนว่าผลจะออกหน้าไหน โปรดติดตาม...

 

                                                                                                ปีศาจพันปี                                            

                                                                         http://facebook.com/peesardpanpee

Created Date : Sep 15 , 2011