คอลัมน์ ลอดด๊ากส์ ตอน ไม่มีคำบรรยาย โดย ป๋อง กพล ทองพลับ PONGTHESHOCK@HOTMAIL.COM เบื่อว่ะ!!! เบื่อโว้ย!!! เบื่อฉิบหาย!!! ldquo;ไม่ต...

ไม่มีคำบรรยาย

คอลัมน์ ลอดด๊ากส์

ตอน ไม่มีคำบรรยาย

โดย ป๋อง กพล  ทองพลับ

PONGTHESHOCK@HOTMAIL.COM


ไม่มีคำบรรยาย
 
 
         เบื่อว่ะ!!!
         เบื่อโว้ย!!!
         เบื่อฉิบหาย!!!
         “ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ สักคำให้ลึกซึ้ง  ไม่ต้องบรรยายอะไรให้สวยเลิศเลอ”  ฮัมๆๆๆ  เพลงไม่ต้องมีคำบรรยาย  ของ  มิสเตอร์ทีม  ขอบคุณนะครับ   
         ใครไม่ได้เป็นแฟนไอ้ปืนใหญ่  ไม่รู้หรอก  ว่าความรู้สึกมันเป็นยังไง  เจ็บปวดรวดร้าว  เหมือนคนเอามีดมากรีดกลางหัวใจ
         ไม่ได้เวอร์แต่รู้สึกอย่างนั้น....จริงๆ
         ยิ่งมีคนมาทัก มาแซว  มาอำ  มาขำ  ใส่หน้า  มันไม่รู้จะพูดยังไงว่ะ  สวัสดีแบบเศร้าๆเหงาๆ ดูเงียบเหงาวังเวงพิกล
         คล้ายบรรยากาศมาคุ  ในหนังสมัยเด็กกับ “ตำรวจอวกาศเกียร์บัน ”  เคยดูป่ะ!!!
         ก่อนตัวร้ายสัตว์ประหลาดจะออกมา  ท้องฟ้าจะแปรปรวน  ลมพายุพัดมาพัดไป  สีของท้องฟ้า  จะดูมืดๆ  ชวนน่าสยดสยอง  นี่หละบรรยากาศ “มาคุ” ล่ะคร้าบ
         ซึ่งก็คงไม่แตกต่างจากบรรยากาศในสนามของไอ้ปืนใหญ่ ในเพลานี้  หันไปทางไหนก็มีแต่สีหน้าอมทุกข์  เห็นแล้วไม่สบายใจ อารมณ์คล้ายๆ คนปวดขี้  ไม่รู้ตอนนี้เหล่าบรรดาแฟนคลับของอาร์เซน่อล  นิ้วกุด  นิ้วด้วน กันไปกี่คนแล้ว
         สังเกตมั้ยครับว่า  เวลาที่เราดูการถ่ายทอดสดทางหน้าจอ  ช่วงท้ายๆ เกมส์  ก่อนกรรมการจะเป่านกหวีดหมดเวลา  แฟนบอลของทีมที่สกอร์ตามหลังอยู่  จะอารมณ์ประมาณนี้  กุมหัว  กำมือ  บีบขมับ หน้าเครียด  แต่ที่คลาสิกสุดเลยต้องนี่เลย...กัดเล็บ เป็นภาพที่เรามักเห็นกันเป็นประจำ
         ช่างเป็นช่วงที่  โคตรเครียดเลย
         เป็นอีกครั้งที่ผลการแข่งขัน ชวนเศร้าอีกแล้ว สำหรับฤดูกาลนี้ กับทีมรักของเราเปิดตัวสวยมากนำไปก่อนแต่หัววัน แต่สุดท้ายอย่างที่ทราบ แพ้ไปอย่างสุดช้ำ 4 ประตูต่อ 3 เสร็จกุหลาบไฟ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ เค้าไป
         สำคัญก็คือ 2 ประตูที่เจ้าถิ่นได้ มาจากการทำเข้าประตูตัวเองของนักเตะปืนใหญ่  1 ลูกมาจากความเลินเล่อ ของพ่อซง เค้า อีกลูกมาจากความเฟอะฟะของ  กอสชิแอลนี่  อีกแล้ว
         ผมไม่รู้  อีเจ๊ เวนเกอร์  ไปเห็นความเก่งมันได้ยังไง  ผมว่ามันเป็นกองหลังดาดๆ  มากถึงมากที่สุด ตัวก็เล็ก  ผอมก็ผอม ทางบอลก็ไม่ดี แต่ทางบ้านไม่รู้เป็นยังไง...อิอิ
         เอาเป็นว่าถ้ายังวางใจกันอยู่อย่างนี้  พวกเรากองเชียร์ก็ทำใจเถอะครับ  เชื่อว่าอาจจะมีให้เห็นอีกหลายลูก  จากเค้าคนนี้  สุดยอดกองหลังชาวฝรั่งเศส  เผลอๆ แพร์เมเตอร์ ซัคเกอร์ จะมาเสียหมาเอา  ตอนจับคู่กับไอ้หมอนี่ล่ะ
         ไอ้ตัวที่ฝากผีฝากไข้ได้ก็เจ็บจัง โธมัส แฟร์มาเล่น  สามวันดี สี่วันเดี้ยง ถ้าช่วงปีใหม่  ตลาดรอบสองเปิด อีเจ๊ เวนเกอร์  ไม่ช็ฮปกองหลังดีๆ มาเพิ่ม  พ่อจะเสกหนังควาย ไปเข้าท้องจริงๆ ด้วย...5555
         แกรี่  เคฮิลล์  ฟิล จากีลก้า  เบรเด้ อังเกรลันด์  ไรอัน ชอว์ครอสท์  โจลีออน  เลสค็อทต์ ใครก็ดร้ายยยยยยยยยยยยยยย!!!!!
         เห็นตารางอันดับคะแนนล่าสุด แล้วเซ็งเป็ด มากเลยนะครับ  ทีมเราอยู่ อันดับที่ 4 จากบ๊วย เตะไป 5 ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ ไป 3 ยิงได้ 6 ประตู เสียแมร่งไป 14 ลูกแล้ว มีอยู่ 4 คะแนน
         ถือว่าเปิดตัวได้ห่วยระดับขั้นเทพ...ซัคซิ๊ด  จริงๆ ในรอบหลายสิบปี  อีเจ๊  เวนเกอร์  เป็นกุนซืออันดับ 3 ของการโดนเด้ง จากอัตราการต่อลองของบริษัทรับพนันถูกต้องตามกฎหมาย ของที่นู่นไปเรียบร้อย ก็ต้องบอกว่า สมควรล่ะคร้าบบ  สมน้ำหน้ามรึง!!
         เฮ้อ!! ได้แต่อิจฉา แมนยู เค้านิ เก่งจัง เจอใคร ก็ซัดซะเรียบ ขนาดเชลซี ยังโดนไปซะ สามดอก อิจฉาว่ะ....!!!
         ส่วนกลางสัปดาห์นี้  เรามีโปรแกรม ฟุตบอลคาร์ลิ่งคัพ รอบ 3 นัดฉะ กับ ชรูว์สบิวรี่  จากลีกทู  ในบ้านตัวเอง  เสียดายไม่ได้ดูอ่ะ อดเห็น พาร์ค ชู ยอง  เรียว มิยาชิอิ  อเล็กซ์  อ๊อกเลค-แชมเบอร์เลน เล่นเต็มๆ เลยเพราะช่องหลายสี  เค้าไปถ่ายคู่ ลีดส์ กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทน
         แต่ผลการแข่งขันก็พอ ทำให้ชื่นใจได้บ้าง  ถึงแม้จะทุลักทุเลหน่อย เอ๊ะ!! หรือจะเรียกว่าเกือบตาย  เพราะครึ่งแรกจบที่ 1 : 1
         ดีนะสุดท้ายยังเอาตัวรอดมาได้  ชนะทีมรองบ่อนจากลีกทูไปได้ 3 : 1 ได้เห็นประตูแรกของ แชมเบอร์เลน กับ ยอสซี่ เบนายูน ในสีเสื้อของไอ้ปืนใหญ่  ก็โอเค! นะ
         เกิดผลไม่จบลงแบบนี้  พลาดตกรอบขึ้นมา เหมือน แอสตัล วิลล่า กับไก่เดือยทอง สเปอร์ส ล่ะก็ อายเค้าตาย โดนเค้าล้อแย่เลย  เนอะๆๆ แฟนไก่เนอะ
         แขวะใครไม่ได้ แขวะไก่นี่ล่ะว่ะ  เมืองเดียวกัน เอาไว้ก่อน .. แก้เหงาปาก อิอิอิ  ไก่จ๋า  ลาก่อนนนนน
         สม...ตูน  บอดี้สแลม, พล่ากุ้ง, พี่ เพชร มาร์  แฟนไก่ทั้งนั้น 555…
 
Created Date : Sep 23 , 2011